Nên giận hờn nhau bao lâu???

Giận! Giận! Giận!

FotorCreated

Anh vẫn hay hỏi em: vẫn còn giận anh à? Em còn giận anh bao lâu nữa? Em vẫn biết giận anh là hok đúng. Anh ơi, dẫu vậy, giận nhau thoáng qua mang đến cảm giác nôn nóng, chờ đợi, là một gia vị trong tình yêu. Nhưng giận nhau, chì chiết nhau, như một cách làm khổ người khác, buộc người khác phải “nhớ lấy”, điều đó có nghĩa ta đã hết thương nhau rồi.

Bởi nếu yêu thành thật, bạn sẽ thương cả những lời giải thích chưa nói ra lời của người ta.

Bạn sẽ thương cả những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt của người ta khi cố gắng nói để ta hiểu.

Bạn sẽ thương cả những ngọt ngào đã qua, để nghĩ về nó mỗi khi chuyện tình nổi sóng, để ru im những bất đồng đang diễn ra giữa bạn và người ấy.

Bạn sẽ thương cả những buồn bã, đau khổ của người ta khi bạn giận. Người ta cuống cuồng, người ta lo lắng, người ta chật vật, người ta không thể ngủ ngon…

Bạn sẽ thương cả những bước chân đi ra đi vào của chính mình, thương cả những giây phút ngóng chờ tin nhắn của người ấy, tự hỏi tại sao người ấy chưa gọi điện xin lỗi bạn nhỉ.

Bạn sẽ thương cả lỗi lầm của người ấy, khi nhận ra mọi chuyện có thể đã không tệ như thế. Nếu hai bạn chọn cách lắng nghe nhau nhiều hơn. Và tại sao khi nào cũng là người ấy đóng vai trò lắng nghe, mà không phải bạn. Và nhớ không, đâu đó người ta từng nói, yêu nhau thật sự là khi ta tranh nhau nghe, chứ không phải tranh nhau nói.

Bạn sẽ thương cả những trăn trở của người ta, những day dứt của người ta.

Bạn có thể cười hay im lặng để tránh nói ra những điều tổn thương nhau. Bạn có thể chờ đợi và nắm tay người đó trong lúc chờ cơn giận qua đi.

Và bạn sẽ hiểu, đâu mới là tình yêu thật sự.

Tôi không biết bạn nên giận người ta bao lâu là đủ. Không có một quy chuẩn nào cho trường hợp này. Chỉ là bạn nghĩ cho người ta, và thương chính mình. Tự bản  thân bạn sẽ biết câu trả lời, nên làm lành trước hay không.

Và bởi, người ta cũng đã cố gắng vì mình, rất nhiều. Tôi mong bạn gật đầu thay lời chấp nhận câu xin lỗi, để tha thứ cho người ta và cũng là thôi dỗi hờn chính bản thân mình.

Để chúng ta lại có thể yêu nhau, thật nồng nàn….

(Sưu tầm anh ơi)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s